CÔNG TY CỔ PHẦN HỒNG TÂM PHÁT - CHI NHÁNH QUẬN TÂN BÌNH

Dịch vụ

Hướng dẫn chà keo ron Carelex

09:38:07 22-12-2017

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin phép gửi đến các công đoạn để tiến hành thi công keo ron cao cấp Carelex. Trong đó, bao gồm các công đoạn chính như: Nạo vét ron sàn gạch cũ, hướng dẫn chà keo ron Carelex và vệ sinh đường ron Carelex dư. Cụ thể như thế nào thì cùng nhau tìm hiểu nhé!

 

HƯỚNG DẪN NẠO VÉT RON SÀN GẠCH 

 

Với vai trò là công đoạn cực kỳ quan trọng của phục hồi đường ron nên các chuyên gia về keo ron cao cấp được đào tạo từ Hàn Quốc sẽ hướng dẫn lại các bạn cách nạo vét đường ron sàn gạch đơn giản và hiệu quả nhất.

 

Hướng dẫn chà keo ron Carelex
Vệ sinh, nạo vét đường ron cũ là một công đoạn quan trong trọng việc thi công đường ron mới

 

· Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và trang thiết bị - Tìm hiểu thêm tại:   http://carelexvietnam.com/gioi-thieu/bo-dung-cu-thi-cong-keo-ron-carelex.htm

· Bước 2: Dùng dụng cụ nạo vét đường ron chuyên dụng để tiến hành thi công nạo vét ron sàn gạch.

· Bước 3: Gia cố, trám chét các vị trí đường ron gạch bị lủng lỗ, sụt lún bằng keo trám chuyên dụng kèm theo hoặc bằng các loại keo ron thường.

· Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ ron sàn gạch và mặt sàn gạch:

- Dùng máy hút hút sơ bộ bụi trên bề mặt sàn và dưới mạch đường ron.

- Dùng cọ vừa quét lại đường ron vừa hút bụi sạch dưới rãnh ron.

- Dùng cây lau nhà lau sạch sàn trước khi thi công cho các bước tiếp theo.

Kết thúc quy trình nạo vét đường ron sàn gạch chúng ta sẽ có một sàn gạch sạch sẽ - ron gạch cũ được nạo vét hết sâu 0,6mm - 0,8mm là đạt.

 

cách nạo vét ron sàn gạch
Sử dụng dụng cụ chuyên dụng dùng để nạo vét đường ron cũ trước khi tiến hành thi công đường ron mới

 

HƯỚNG DẪN THI CÔNG CHÀ KEO RON CARELEX 

 

Sau khi hoàn thành công đoạn nạo vét đường ron và vệ sinh sạch sẽ thì tiếp đến là giai đoạn chà keo ron Carelex (hay gọi tắt là bơm keo vào mạch gạch). Đây là giai đoạn cần sự kéo tay và tỉ mỉ để hoàn tất công việc với thêm quy cách vét keo cho đường ron đều, đẹp.

 

hướng dẫn chà keo ron Carelex
Sử dụng các sản phẩm Carelex để tiến hành thi công keo ron sàn gạch cao cấp

 

 

Bước 1 của phần “Hướng dẫn chà keo ron Carelex” được làm cụ thể như sau:

 

- Thi công trên bề mặt sàn: Sử dụng đầu vét ron vét theo đường thẳng và dùng miếng mút riêng để xử lý các vị trí ngã tư cho gọn với lượng keo vừa đủ là được. Đường ron sẽ đều và bóng mịn theo tiêu chuẩn.

- Thi công tại các vị trí góc cạnh, góc khuất: Chủ yếu là dùng miếng mút cắt nhỏ theo kích cỡ đường ron góc cạnh mà mình mong muốn. Lưu ý: Là các góc 3 cạnh là phải vét từ ngã 3 ra 3 phía của đường ron thì đường ron sẽ rất đẹp.

- Thi công tại các vị trí đầu thu nước, chân bồn cầu: Trước khi bơm keo ron nên dán keo giấy tạo độ rộng đường ron và độ cong của đường ron theo độ cong của chân bồn cầu là tốt nhất (Cần hướng dẫn thực tế khi thi công).

 

Bước 2 của phần “Hướng dẫn chà keo ron Carelex” là làm tốt ở một số yếu tố như sau:

 

- Nếu sàn bị dốc thì chúng ta thi công từ thấp lên cao sẽ đảm bảo tiêu chuẩn.

- Gạch cao thấp khác nhau giữa các viên gạch thì khi dùng miếng mút riêng vét từ viên thấp về hướng viêng gạch cao hơn.

- Đường ron nhỏ và siêu nhỏ thì phải tỉa, vót đầu chai keo chà ron nhỏ hơn đường ron hoặc phải nối đầu vòi chai keo bằng các loại ống dẹp, mỏng là tốt nhất.

- Khâu vệ sinh khi gặp sàn gạch nhám cũng không kém phần quan trọng -> Dùng hoá chất trung tính lau nhẹ bằng vải mềm là được.

hướng dẫn chà keo ron carelex
Hướng dẫn cụ thể thi công ron sàn gạch cao cấp Carelex Hàn Quốc

 

Hướng dẫn vệ sinh keo Carelex dư trên các loại sàn gạch

 

Vệ sinh keo Carelex dư, là công đoạn cuối cùng của quá trình phục hồi đường ron sàn gạch. Dưới đây, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu hướng dẫn vệ sinh keo chà ron Carelex dư trên sàn gạch trơn và sàn gạch nhám.

 

Hướng dẫn vệ sinh keo chà ron Carelex dư trên sàn gạch trơn:

Đối với sàn gạch trơn, việc vệ sinh keo Carelex sẽ dễ dàng hơn sàn gạch nhám. Chỉ cần sử dụng một miếng vải mềm sạch đã được làm ướt bằng nước sạch. Sau đó, dùng miếng vải đó để lau những vết keo dư thừa trên sàn. Hoặc có thể dùng lưỡi dao rọc giấy để cạo nhẹ những vết keo dư thừa trên sàn, cũng có hiệu quả rất tốt.

 

Hướng dẫn vệ sinh keo chà ron Carelex dư trên sàn gạch nhám:

Vệ sinh keo Carelex vẫn còn ướt trên sàn gạch nhám, chỉ cần sử dụng mảnh vải mềm đã được làm ẩm bằng nước sạch để lau đi. Tuy nhiên, khi vết keo Carelex dư thừa đã khô trên sàn gạch nhám, thì không thể làm sạch chỉ bằng miếng vải ẩm nhúng nước thông thường.

Lúc này, cần phải dùng vải mềm đã tẩm hóa chất như silen hoặc các loại hóa chất tẩy rửa đặc dụng khác để làm sạch vết keo Carelex trên bề mặt sàn gạch. Tuy nhiên, cần tránh sử dụng những loại hóa chất có chứa Clo để làm sạch vết keo trên sàn.

 

Một số lưu ý khi sử dụng keo Carelex

 

Hướng dẫn chà keo ron Carelex
Hãy lưu ý một vài đặc điểm của dòng keo Carelex để thuận tiện hơn trong việc thi công

 

Để không mất quá nhiều thời gian vệ sinh keo Carelex dư thừa trên sàn gạch, khi sử dụng keo Carelex, cần phải lưu ý một số điều sau:

 • Keo ron Carelex không dùng cho sàn ron vách đứng, bởi keo khá lỏng sẽ làm bẩn sàn gạch, gây mất rất nhiều thời gian để vệ sinh keo dư.
   
 • Dù là sàn gạch trơn hay sàn gạch nhám, cần vệ sinh keo Carelex dư thừa trên sàn trước khi để nó khô. Vì khi keo khô sẽ rất khó vệ sinh.
   
 • Đảm bảo bề mặt trước khi chít mạch bằng keo Carelex đã được loại bỏ tất cả những vết bẩn, hóa chất, dầu mỡ,… và chỉ thi công khi bề mặt sàn gạch đã khô ráo hoàn toàn.
   
 • Nếu các lớp ron cũ vẫn còn đầy, hãy làm giảm các lớp vữa đó, trước khi sử dụng keo Carelex.
   
 • Trong quá trình sử dụng keo Carelex, cần đảm bảo tuyệt đối không gian thoáng khí.

 

Nếu bạn đang phiền lòng vì xử lý những đường ron gạch bị ố bẩn và ngại phải đối mặt trong việc vệ sinh keo Carelex dư, hãy liên hệ với Hồng Tâm Phát để giúp bạn làm những công việc này. Công ty cổ phần Hồng Tâm Phát là một trong những địa chỉ đáng tin cậy tại thành phố Hồ Chí Minh, chuyên phân phối sỉ lẻ, thi công keo Carelex chính hãng, với giá cả tốt nhất thị trường.

 

Công Ty Cổ Phần HỒNG TÂM PHÁT

Địa Chỉ Trụ Sở Chính: 180 Phạm Văn Bạch – P.15 – Quận Tân Bình – TP.HCM

Điện thoại: (028) 38 15 17 40 - 0933 300 468 (Kỹ thuật keo ron)

Emailhongtamphat@gmail.com 

Web: ronsangach.com

0933 300 468
0933 300 468
back-to-top.png